Màu xanh dương là màu của bầu trời, biển, hòa bình, tình hữu nghị, hợp tác, ước mơ, hi vọng … thể hiện một trạng thái ổn định, chiều sâu của tâm hồn và nhận thức. Nó là biểu tượng của niềm tin, thiên đường, sự tự tin, trung thành, khôn ngoan, thông minh, … Đây là một màu lạnh đối lập với màu đỏ, cam, vàng…

Màu xanh dương đậm: là biểu tượng cho trí tuệ, hiểu biết, năng lượng, sức mạnh, sự vững vàng, sự an tâm, tính chuyên nghiệp, tính chính trực và nghiêm nghị …

Màu xanh dương nhạt: là biểu tượng cho sự nhẹ nhàng, mềm mại, mỏng manh, thông cảm, thông hiểu …

2. Thương hiệu Samsung:

Thể hiện một hình ảnh toàn diện về hoạt động kinh doanh năng động.

Dạng logo hình elip xoay 1 góc 10 độ so với trục x, tượng trưng cho sự chuyển động của thế giới trong không gian, truyền đạt một hình ảnh đặc biệt của sự sáng tạo và đổi mới.

Chữ cái “S” thứ nhất và chữ cái “G” cuối cùng bị che phủ một phần bởi hình bầu dục để kết nối phần trong và phần ngoài cho thấy SAMSUNG mong muốn hòa mình vào thế giới và phục vụ toàn xã hội toàn cầu.

Màu xanh trong logo Samsung có nghĩa là tin cậy, độ tin cậy, và cam kết phục vụ.

hinh-anh-samsung-bai-viet-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

2. Thương hiệu DELL:

Thiết kế mới chữ  “E” được nghiêng xuống đến một mức độ lớn hơn đại diện cho ẩn ý Chuyển hướng thế giới bằng tai. Vòng màu xanh bao quanh Dell logo mang tính biểu tượng của một quả địa cầu. Và hhẩu hiệu của công ty “The power to do more” là khẩu hiệu mà dell hướng đến. Việc sử dụng màu xanh trong logo Dell nghĩa sang trọng, lòng trung thành, tin cậy, sự tự tin và thông minh.

hinh-anh-bai-viet-dell-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

3. Thương hiệu Nivea:

Thiết kế logo Nivea là dòng chữ Nivea, trong tiếng latin có nghĩa là tuyết trắng, độ tinh khiết. Dễ dàng khiến người xem liên tưởng đến màu sắc và tính năng sản phẩm của Nivea.

hinh-anh-nivea-bai-viet-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

4. Thương hiệu FORD:

Thiết kế logo của Ford mới gồm hai hình elip đồng tâm có tỷ lệ trục dài trên rộng là 2,55 phù hợp với kích cỡ của chữ Ford với tỷ lệ 2,4. Toàn bộ logo được in nổi tượng trưng cho sự mạnh mẽ và thịnh vượng. Hình oval ngoài cùng còn được đánh bóng màu bạc ánh kim, tượng trưng cho công nghệ vượt bậc của những sản phẩm mang thương hiệu Ford. Và dĩ nhiên chúng ta không thể bỏ qua gam màu xanh xuyên suốt 100 năm tồn tại, phát triển, đó là màu tượng trưng cho sự sang trọng, trường tồn và luôn quan tâm đến người tiêu dùng của Ford Motor Company.

hinh-anh-ford-bai-viet-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

5. Thương hiệu Gillette:

Thiết kế logo Gillette đặc biệt và năng động. Có kiểu chữ sans-serif và các yếu tố hình ảnh được thể hiện một cách rất cẩn thận nhằm đảm bảo rằng thông điệp của công ty được truyền tải phù hợp và hiệu quả. Các vị trí hơi nghiêng của font cho thiết kế tổng thể một cảm giác duy nhất của tốc độ. Đặc biệt, chữ “G” và chữ “i” trong logo Gillette, bạn sẽ thấy văn bản dường như chịu một vết cắt từ con dao cạo, gợi nhắc sản phẩm chủ chốt của hãng. Và màu sắc của thương hiệu Gillete là màu xanh đầy nam tính và mạnh mẽ.

hinh-anh-bai-gillte-viet-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

Nguồn: zonestyle.net – Sáng tạo vẻ đẹp thương hiệu