Thêm một sản phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu nữa đó là Menu, trong bài này sản phẩm đề cập đến là menu in trên chất liệu giấy nhựa, các sản phẩm phổ biến có thể in trên giấy nhựa đó là menu nhà hàng, café, quán bar, price list sử dụng trong salon, nails and spa. Hướng tới 1 mục đích là bền, chống thấm nước, không phai màu theo thời gian, giải quyết khuyết điểm của các loại menu giấy. Vì các loại menu giấy cho dù có in ấn đẹp sắc nét như thế nào thì cũng chỉ sử dụng được một thời gian ngắn là bỏ, cho dù có ép plastic, bồi giấy cứng, cáng laminate vẫn bị hư hỏng và mất thẩm mỹ.

 

thiet-ke-thuong-hieu-menu-nha-hang-mon-hue-menu-nhua

 

Nói một chút về đặc tính của các loại menu khác:
– Menu giấy thông thường: giá cả thấp, chất lượng in rất đẹp độ bám màu rất cao, sắc nét. Tuy nhiên kẻ thù của giấy là nước, gặp nước thì coi như bỏ đi không sử dụng được nữa. Mà mục đích sử dụng của menu là truyền tay nhau thường xuyên liên tục nên với giấy thường thì không thể nào khả thi được.
– Giải pháp cho menu giấy là ép plastic bao bọc lại bảo vệ chống nước nhàu nát, nhưng cũng chỉ cải thiện được phần nào thôi, một thời gian sử dụng chúng cũng bị xấu xí trầy mờ lớp plastic và bong tróc bung ra mất thẩm mỹ.
– Menu cao cấp hơn là chất liệu gỗ: ưu điểm là rất bền, sang trọng, phù hợp cho đối tượng nhà hàng, café cao cấp. Tuy nhiên giá thành khá cao, trọng lượng thì nặng nề hơn so với các loại menu khác nên rất kén khách.

 

thiet-ke-thuong-hieu-menu-nails-spa thiet-ke-thuong-hieu-menu-nails-spa-menu-nhua

Vậy thì giấy nhựa là gì? Bạn có sử dụng thẻ ATM, thẻ thành viên, thẻ tích điểm của các siêu thị và cửa hàng… Chúng là một dạng giấy nhựa nhưng được bồi nhiều lớp cứng cáp hơn. Còn bản chất của giấy nhựa in menu thì mỏng nhẹ và dẻo hơn, chúng dày hơn menu giấy thông thường chút xíu. Đặc điểm của menu nhựa là màu sắc in đẹp, sắc nét không thua gì giấy thường, độ bền cao, bạn có thể cán màng hay không cán đều đẹp và bền, chống thấm nước, không bị phai màu bởi các chất tẩy rửa ở các tiệm nails và theo thời gian vẫn bền đẹp. Giá thành của loại này thì cũng khá cao so với giấy thường nhưng bạn thử xem nhé, thay vì chúng ta bỏ tiền ra một lần để có thể sử dụng lâu dài còn hơn phải đi thay menu giấy liên tục chi phí cộng lại còn tốn kém hơn. Vì thế giấy nhựa là 1 giải pháp tối ưu và hoàn hảo nhất.

Nguồn: zonestyle.net