Một thương hiệu lớn không thể thiếu một yếu tố quan trọng là logo. Logo có tầm quan trong rất lớn trong việc nhận diện thương hiệu. Bởi logo sẽ đưa thông điệp của công ty bạn đến với khách hàng, đối tác thông qua hình dạng, đường nét, màu sắc mà mỗi doanh nghiệp sẽ có thông điệp riêng hướng đến đối tác và khách hàng của mình. Và các đường nét ấy sẽ xuyên suốt bộ nhận diện thương hiệu của bạn.

Các hình thức logo gồm có 5 hình thức:

1. LOGO DẠNG CHỮ:

Là kiểu logo thông dụng nhất, bao gồm phần tên công ty được viết theo kiểu chữ thường hoặc in hoa. Logo chữ giúp khách hàng dễ ghi nhớ tên thương hiệu, công ty và tạo nên sự ấn tượng thông qua các chi tiết chữ.

logo-chu-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

2. LOGO HÌNH TƯỢNG:

Thiết kế thương hiệu với logo hình tượng thì hình ảnh đường nét là phần quan trọng để tạo nên sự ấn tượng. Mỗi hình tượng, và biểu tượng đều có ý nghĩa riêng đối với ngành nghề.

logo-hinh-tuong-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

3. LOGO HÌNH TƯỢNG KẾT HỢP CHỮ:

Việc thiết kế thương hiệu với dạng hình tượng kết hợp với chữ sẽ làm người xem dễ dàng chú ý và ghi nhớ về tên thương hiệu. Bởi logo hình tượng kết hợp với chữ cũng sử dụng phần hình ảnh để làm nổi bật, lại kết hợp với chữ sẽ khiến nội dung, ý nghĩa thương hiệu bạn trở nên rõ ràng hơn đối với khách hàng, đối tác về ngành nghề của thương hiệu.

logo-chu-voi-hinh-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

4. LOGO CHỮ VIẾT TẮT

Trong trường hợp bạn không thích logo kiểu chữ, trừu tượng và biểu tượng, mà tên công ty quá dài thì logo chữ viết tắt là phương pháp tốt nhất cho bạn lựa chọn. Logo có thể viết tắt chữ cái đầu hoặc nhiều chữ cái đầu trong tên thương hiệu.

logo-chu-viet-tat-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

5.LOGO PHÙ HIỆU:

Hình thức logo phù hiệu sẽ tạo nên vẻ khác biệt của thương hiệu. Tuy nhiên, logo phù hiệu thường được sử dụng cho các công ty xe hơi, các tổ chức phi thương mại, các câu lạc bộ thể thao,..

logo-phu-hieu-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

Nguồn: zonestyle.net – Sáng tạo vẻ đẹp thương hiệu