Thiết kế thương hiệu là chiến lược lâu dài của một doanh nghiệp nhằm quảng bá, thúc đẩy danh tiếng của mình tới gần người tiêu dùng hơn. Mỗi thương hiệu đều có đường nét và màu sắc riêng để tạo nên thông điệp gửi đến khách hàng. Màu đỏ là một màu sắc mang đến sự ấn tượng, nổi bật, chói mắt, gợi đến cảm giác nóng bỏng, tạo cho người xem trở nên kích động, năng nổ, mạnh mẽ và kích thích. Vì vậy, màu đỏ thường được sử dụng trong thực phẩm để gợi nên cảm giác kích thích vị giác của người tiêu dùng, trong công nghệ được tượng cho niềm đam mê và lòng nhiệt huyết,…

1. Coca-cola:

Thiết kế logo của Coca-cola có diện mạo đơn giản gồm dạng chữ Spencer, với 2 chữ “C” nổi bật. Tuy nhiên, chính những đường lượn cong của chữ cái và cả hình chiếc chai khiến cho logo trở nên gợi cảm và hấp dẫn. Đặc biệt, Gã khổng lồ trong nghành thức uống là Coca-cola còn sử dụng màu đỏ làm màu sắc của thương hiệu, đã làm tăng nên vẻ cuốn hút, và thúc đẩy cảm giác kích thích với người tiêu dùng đã tạo nên ấn tượng sâu đậm.

hinh-anh-bai-viet-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

2. KFC:

Logo hiện nay của hệ thống nhà hàng KFC được thiết kế bới Colonel Sanders vào năm 2006. Hình ảnh “ông già cười truyền thống” được làm mới và trẻ trung hơn khi xóa bớt nếp nhăn và thêm chiếc tạp dề. Ngoài ra, chữ trong logo được làm dày và đậm nét hơn giúp logo nổi bật hơn. Với tông màu đỏ làm màu sắc của thương hiệu, KFC tạo nên sự hút mắt và kích thích vị giác tạo nên cảm giác đói bụng. vì vậy, tạo cho người ăn cảm giác ăn ngon hơn.

hinh-anh-bai-kfc-viet-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

3.  Mitsubishi

Mitsubishi đựoc thành lập từ thế kỷ 19 và là sự kết hợp của hai gia tộc: Tosa Clan và Iwasaki. Trong đó, Tosa có biểu tượng là ba chiếc lá gắn ở đỉnh và Iwasaki là 3 viên kim cương xếp chồng. Biểu tượng mới – ba viên kim cương gắn ở đỉnh là đại diện cho sự ổn định, tin tưởng và thành công. Chúng cũng thường được sơn thành màu đỏ để thể hiện sự tự tin và thu hút khách hàng.

hinh-anh-mitsu-bai-viet-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

4.  Canon:

Từ khi thay đổi tên thương hiệu thành Canon thì hãng máy ảnh hàng đầu thế giới đã thực hiện một vài lần thay đổi thiết kế logo và phiên bản ra mắt vào năm 1953 được coi là thiết kế định hình cho thương hiệu Canon. Logo được sử dụng cho đến ngày nay được tạo ra vào năm 1956, sau 2 lần tinh chỉnh font chữ. Canon là một thương hiệu sử dụng màu đỏ làm màu sắc thương hiệu. Tuy nhiên khác với ngành ẩm thực, màu đỏ ở nghành công nghệ tạo cho người xem cảm giác năng động, tràn đầy nhiệt huyết.

hinh-anh-canon-bai-viet-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

5.  Toshiba

Toshiba là tên ghép của hai công ty hợp nhất Tokyo Denki (Tokyo Electric Co) và Shibaura Seisaku-sho (Shibaura Engineering Works). Màu đỏ thể hiện cho lòng đam mê, nhiệt huyết của hãng.

hinh-anh-toshiba-bai-viet-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

6.  Beat

Beats là  nhà sản xuất thiết bị âm thanh của Mỹ, thiết kế logo với chữ “B” được cách điệu trông giống như một người đang đeo tai nghe để nghe nhạc, dễ dàng tạo ấn tượng và khiến người nhìn liên tưởng đến sản phẩm của hãng. Lấy tông màu chủ đạo là màu đỏ, Beat nhằm gửi đến cho người tiêu dùng và đối tác về sự trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết và đam mê.

hinh-anh-bai-viet-beats-zonestyle-thiet-ke-thuong-hieu

Nguồn: zonestyle.net – Sáng tạo vẻ đẹp thương hiệu