1. Quảng cáo truyền thống

Các kênh quảng cáo truyền thống được áp dụng là: Quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo trên báo giấy, đài phát thanh, các bảng quảng cáo ngoài trời (billboard) là những phương tiện và kênh quen thuộc nhất. Phim quảng cáo là kênh quảng quảng cáo trực quan và hiệu quả nhất với màu sắc, hình ảnh, âm nhạc, giọng nói,… nó tác động đến toàn bộ các giác quan của khách hàng mà quảng cáo muốn nhắm đến. Số lượng người xem TV cũng rất lớn đồng thời việc chọn lựa khung giờ phát sóng cũng sẽ tập trung đến những đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn nhắm đến. Tuy nhiên, đây là hình thức quảng cáo tiêu tốn nhiều chi phí. Việc xây dựng một phim quảng cáo thu hút người xem cũng là một khoảng tiền lớn, đồng thời trong thời gian phát tối đa cũng chỉ được 30s nên việc sản xuất ra một quảng cáo đặc sắc và đủ tính cạnh tranh với đối thủ, đặc biệt là phải truyền đạt đầy đủ thông tin về sản phẩm là mục tiêu phải đạt được. Quảng cáo báo giấy: là kênh quảng cáo phổ biến và được sử dụng nhiều. Doanh nghiệp có thể chọn những tờ báo có đối tượng bạn đọc là khách hàng mục tiêu của mình. Công việc biên tập, thiết kế, lựa chọn thông điệp để truyền tải đến khách hàng tùy thuộc vào chiến dịch quảng cáo của từng đợt chương trình. Bên cạnh đó chi phí quảng cáo báo giấy cũng là là một hình thức tiêu tốn chi phí khá lớn tuy nhiên vẫn rẻ hơn hình thức TVC khá nhiều. Quảng cáo trên Radio và ngoài trời So với 2 phương tiện và kênh quảng cáo phía trên thì 2 phương tiện này có vẻ yếu thế hơn. Radio và bill-board tuy có rẻ hơn nếu xét về chi phí, nhưng hiệu quả thì lại không cao. Quảng cáo trên radio thường chỉ tác động đến thính giác của con người, vì thế để người nghe chú ý đến thông điệp quảng cáo trên đài, buộc các nhà sáng tạo phải đưa những mẫu quảng cáo thật độc đáo, khiến người nghe phải bị ấn tượng, từ nội dung, âm nhạc đến giọng đọc. Bên cạnh đó, số lượng người nghe radio tại các thành phố lớn không nhiều, nên các nhãn hiệu muốn đánh về thị trường tỉnh hoặc vào giới bình dân mới sử dụng kênh radio như một công cụ trong kế hoạch quảng cáo Hình thức quảng cáo ngoài trời (billboard). Những quảng cáo ngoài trời với chi phí khá tốn kém trong quá trình lắp đặt. Người đi đường chỉ có khoảng 3 giây để liếc nhìn cái quảng cáo của bạn, Vì vậy trong các thiết kế dành cho BillBoard thông điệp truyền tải phải rõ ràng, trình bày dễ nhìn, dễ đọc. Tạo bởi: Công ty TNHH Miền Phong Cách – zonestyle.net Trang 5
Tài liệu Tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu

2. Tiếp thị online:

Website: đây là kênh quảng bá công ty thiết thực và gần như bắt buộc cho mỗi doanh nghiệp. Thông qua website, khách hàng có nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ hơn doanh nghiệp như công ty bạn làm gì? Nhà máy sản xuất ra sau, địa chỉ ở đâu? Việc tạo ra một website đẹp đáp ứng ứng đầy đủ các thông tin khách hàng cần là mục tiêu xây dựng website. Website chất lượng sẽ tạo được niềm tin của khách hàng với sản phẩm đồng thời thúc đẩy việc mua hàng và hợp tác trong tương lai. Ngoài ra, website cũng là kênh thông tin để truyền tải những thông điệp, tin tức hoạt động hằng ngày nhằm giúp khách khách hàng biết được sự phát triển của công ty.
Mạng xã hội: Facebook, Twitter, Linkedin, Zingme, Google, Pinterest,… Ngày nay mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đang phát triển nhanh chóng, xu hướng doanh nghiệp quảng bá qua kênh này được đặc biệt chú trọng. Đây là kênh quảng bá ít tốn chi phí nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Doanh nghiệp sử dụng tạo ra fanpage cho công ty hoặc cho từng sự kiện. Người dùng facebook sẽ nhanh chóng biết đến bạn thông qua các chính sách quảng cáo của facebook hoặc thông qua kênh bạn bè của nhân viên trong công ty. Mỗi bài viết, mỗi bước hoạt động của từng sự kiện được cập nhật liên tục trên Facebook sẽ giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng tạo hình ảnh công ty thân thuộc và gần gũi.
Search Engine Marketing – Tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm
Tận dụng sự phát triển của internet để tìm kiếm khách hàng mới thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo …. Trước hết, doanh nghiệp cần tối ưu hóa website để nâng cao cơ hội xuất hiện trong hệ thống tìm kiếm trên internet, từ đó tăng khả năng tiếp cận khách hàng mới. Có 2 phương pháp cơ bản doanh nghiệp có thể sử dụng để tiếp cận khách hàng là SEO va PPC SEO (Search Engine Optimization) Là quá trình tối ưu hóa giúp cho website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm với những từ khóa nhất định. SEO là kết quả không phải quảng cáo, chui1nh vì vậy mà đây là hình thức được lựa chọn rất cao. PPC (Pay Per Click): Là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và trả phí cho mỗi lần click.
Email marketing là hình thức gửi email thông tin/quảng cáo/sự kiện đến các đối tượng mục tiêu .Việc sử dụng email marketing giúp doanh nghiệp nhanh chóng đưa thông tin trực tiếp đến khách hàng giảm chi phí và thời gian.
Đăng tin trên các trang mua bán rao vặt.
Sử dụng các trang rao vặt để đăng tải thông tin dịch vụ của công ty, các chương trình khuyến mãi. Dùng các trang web bán hàng online để đăng bán các sản phẩm của công ty. Hình thức này làm tăng khả năng tìm kiếm, tăng cơ hội tiếp cận đến khách hàng. Tận dụng các trang miễn phí để đăng tải thông tin hoặc có thể trả thêm một ít phí cho việc trở thành sản phẩm VIP để được đăng ở những vị trí thuận tiện, dễ nhìn thấy hơn. Tạo bởi: Công ty TNHH Miền Phong Cách – zonestyle.net Trang 6

3. Tiếp thị chào hàng

Một cách tiếp cận rất gần đến khách hàng tìm năng là Doanh nghiệp sẽ làm ra những mẫu thử cho người dùng sử dụng miễn phí. Trong quá trình tiếp thị, nhân viên sẽ tranh thủ cơ hội để giới thiệu sản phẩm của mình đồng thời lưu lại thông tin khách hàng mới.

4. Tham gia hội chợ triển lãm

Hằng năm, có rất nhiều hội chợ triển lãm được tổ chức. Doanh nghiệp nên tham gia ít nhất 1 lần trong năm. Hãy lựa chọn những hội chợ/triển lãm phù hợp với ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp nhằm mục đich tăng cơ hội tiếp cận khách hàng.

5. Sử dụng cửa hàng giới thiệu sản phẩm

Các cửa hàng, showroom của doanh nghiệp là nơi khách hàng tìm đến mua và sử dụng sản phẩm, vì vậy hãy cung cấp thật nhiều thông tin và hình ảnh cho khách khi đến mua hàng. Chú ý đến phong cách trưng bày, quầy kệ, sắp xếp trật tự, ngăn nắp. Các thông tin về các chương trình sự kiện phải được trình bày sao cho khách hàng nhận ra ngay khi vừa bước vào. Tại các đại lý bán hàng, Hãy để khách hàng tiềm năng nhận ra sản phẩm của bạn cũng có mặt tại đây với nhiều chính sách bán hàng và chất lượng sản phẩm vượt trội.