niemtinchokhachmoi - Zonestyle-Sáng-tạo-vẻ-đẹp-thương-hiệu

Là một công ty dịch vụ, sản phẩm của bạn khách hàng không thể xem trước và họ không tin bạn có thể cung cấp được cho nhu cầu của họ thế thì lấy gì để thuyết phục khách hàng đặt hàng tại doanh nghiệp của bạn. Sau đây là các thành phần tạo nên niềm tin của khách hàng

1. Khách sẽ tiếp cận qua internet:

Website: Như vậy, bạn cần có một trang web dễ nhìn, dễ sử dụng. Khách hàng sẽ tìm hiểu bạn là ai, năng lực và qui mô thế nào? Vì vậy các bài viết giới thiệu về công ty phải được viết kỹ lưỡng. Qui mô công ty, khách cần biết là năng lực về nhân sự, nhà xưởng sản xuất và hệ thống phân phối. Thông tin trên trang web cần cập nhật thường xuyên các hoạt động của công ty như: sản phẩm mới, các mối quan hệ hợp tác mới, các giấy chứng nhận, bằng khen được nhận, các chuyến du lịch của công ty, công tác chăm sóc đời sống nhân viên,..
Fanpage/trang cá nhân của chủ doanh nghiệp: Cũng như trang web chính thức của công ty tại tên miền riêng thì facebook cũng là kênh truyền thông hữu hiệu. Thông qua facebook, bạn có thể cập nhật nhanh nhất các hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy facebook là một kênh quan trọng, bạn cần phải tạo hình ảnh đẹp đẽ của mình trên đó. Cover fanpage phải được đầu tư thiết kế cẩn thận như đầu tư website vậy, hình profile thường sẽ lấy logo công ty đặt ở đây. Nội dung thì cập nhật với tầng xuất cao hơn website. Hình ảnh trên timeline để giới thiệu các sản phẩm mới, sản phẩm khuyến mãi cũng được làm cho đẹp rõ ràng.

2. Tiếp cận qua điện thoại/ inbox

Sau khi search trên mạng, khách đã xem qua hình ảnh bạn qua website, fanpage nếu khách hàng tìm đến phần liên hệ và bấm số điện thoại/hay liên lạc đến bạn thì tức là khách hàng đã có niềm tin thêm 1 bậc cao hơn là giai đoạn tiếp cận trực tiếp. Tạo dựng niềm tin chỉ được cảm nhận qua giọng nói. Vì vậy, một giọng nói tốt sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng. Nghe một giọng nói hay, khách sẽ hình dung ra một con người đẹp, dễ thương. Cách chào hỏi, cách tạm biệt cần phải được lịch sự, thân thiện. Giải đáp thắc mắc, tư vấn khách hàng phải chuẩn mực, tự tin, thông điệp rõ ràng, chính xác.

3. Một cuộc hẹn trực tiếp

Văn phòng ngăn nắp, gọn gàng. Namecard, profile công ty, sản phẩm mẫu, sản phẩm đã thực hiện phải được chuẩn bị chu đáu. Cách ăn mặc, phong thái của bạn là hình ảnh đại diện cho công ty, nên bạn cần ăn mặc phù hợp. Và đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn giãi bày và thuyết phục khách hàng. Hãy lắng nghe yêu cầu của khách hàng và bạn hãy trình bày những gì bạn làm được, khách hàng mà bạn đang phục vụ là ai. Hãy nói cho khách hàng thấy những sản phẩm mà bạn từng làm là những thứ tuyệt vời thế nào.